Blogger Tips and TricksLatest Tips For Bloggers
"Blogger

20 thg 7, 2014

Cách làm món chè đậu đỏ ngon mềm

Đăng bởi Ngân Giang | 20 thg 7, 2014 | 0 nhận xét
Cả hai nguyên liệu chính là đậu đỏ và bí đỏ đều rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ.

cong-thuc-che-dau-do-1

Nguyên liệu:
- 120g bí đỏ
- 80g bột nếp
- 100g đậu đỏ
- Đường phèn (lượng ngọt tùy ý)


cong-thuc-che-dau-do-2

Cách làm:

cong-thuc-che-dau-do-3

Đậu đỏ ngâm khoảng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm cho nở mềm.
Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.
cong-thuc-che-dau-do-4
Cho đậu đỏ vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và đun trong 40 phút cho đậu chín mềm.

cong-thuc-che-dau-do-5

Thêm đường phèn và tiếp tục nấu trong 20 phút.

cong-thuc-che-dau-do-6

Khi đậu nở mềm, múc đậu và nước ra từng bát nhỏ cho nguội.

cong-thuc-che-dau-do-7

Bí đỏ luộc chín. Sau đó nghiền nhuyễn mịn.

cong-thuc-che-dau-do-8

Thêm bột gạo nếp…

cong-thuc-che-dau-do-9

Rồi thêm đường và lượng nước tương ứng.

cong-thuc-che-dau-do-10

Nhồi bột thành một hỗn hợp khô, dẻo và mịn.

cong-thuc-che-dau-do-11

Nhồi bột thành một hỗn hợp khô, dẻo và mịn.

cong-thuc-che-dau-do-12

Trộn bột chín với phần bột còn lại, nhào thật mịn. Cách trộn này giúp bột mịn hơn so với cách nhào bột thông thường.

cong-thuc-che-dau-do-13

Viên bột thành từng viên tròn nhỏ.

cong-thuc-che-dau-do-14
Đun sôi nồi nước khác, thả những viên bột bí vào luộc cho đến khi nổi lên thì vớt ra, thả viên bột vào bát nước đun sôi để nguội.
Sau đó múc từng viên bột bí, đổ lên mặt bát đậu bạn đã múc ra từ trước.

cong-thuc-che-dau-do-15

Với cách nấu chè đậu đỏ này, bạn có món chè cực ngon với cách ngọt mềm của đậu và sắc vàng ươm nổi bật của những viên bí. Mỗi viên bí dai dai, ngòn ngọt đem lại cảm giác thú vị cho người thưởng thức.
Đậu đỏ rất tốt cho các sĩ tử để vượt qua thử thách của mùa thi. Và đặc biệt, đậu đỏ còn là “cao thủ giải độc”, có thể giúp trừ khử những nốt mụn trứng cá ở tuổi dậy thì. Vì vậy, các mẹ đừng ngần ngại chuẩn bị cho con yêu của mình những ly chè mát lạnh để thưởng thức trước khi bắt đầu việc học tập cho kỳ thi cam go sắp tới.
Với cách nấu chè đậu đỏ này, cả hai nguyên liệu chính là đậu đỏ và bí đỏ đều rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ. Đặc biệt, món này giúp bà bầu an thai, thích hợp với những mẹ bầu đang có nguy cơ sẩy thai.
Bạn có thể thay thế bí đỏ bằng khoai tây hay khoai lang tím để thay đổi hoặc kết hợp nhiều loại nhằm có một món chè bắt mắt, dinh dưỡng hơn.
              
                                                                                                                                Theo Thúy Phạm, ảnh: BSC (Trí Thức Trẻ)
Stumble
Delicious
Technorati
Twitter
Digg
Facebook
Reddit
Feed

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !
- Bạn có thể chèn link vào nhận xét bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên link</a>
- Tạo <b>Chữ đậm</b> và <i>Chữ ngiêng</i> cho nhận xét
- Hãy Chuyển đổi mã code trước khi chèn vào nhận xét
- Hãy Đăng ký là Người theo dõi để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Ẩm thực Việt
- Những nhận xét nào không lành mạnh hoặc chèn link spam sẽ bị xóa khỏi blog.

Support : Vietnamese Cuisine | Food Nutrition | Health food | Site Map | Back Link | Contact | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn amthucvina.blogspot.com dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2014. Ẩm thực Việt - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna