Đăng bởi Ngân Giang | 20 thg 7, 2014 | 0 nhận xét
Mình rất thích Minestrone Soup vì đảm bảo 3 yếu tố vào bếp của mình: Dễ làm, dễ trình bày và dễ ăn. Hơn nữa món này có vị rất đặc trưng của Ý (giống mùi Pizza) nên dù là soup rau bọn trẻ vẫn rất thích.
1. Nguyên liệu:
- Bacon: 100 gr
- Dầu Oliu: 1 thìa
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 2 quả khoảng 400 gr
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Khoai tây: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Đậu Pháp: 10 quả (có thể thay bằng đậu Hà Lan tươi hoặc đóng hộp)
- Đậu trắng sốt cà
- Mỳ Ý
- Lá Oregano
- Nước dùng gà ngon: 1.5 lít
Cách làm:
Bước 1: Hành tây thái hạt lựu 1 cm, tỏi đập dập băm nhỏ
Bước 2: Khoai tây, cà rốt thái hạt lựu. Đậu Pháp tước vỏ, rửa sạch cắt hạt lựu (nếu dùng đậu Hà Lan thì để nguyên hạt).
Bước 3: Thịt ba chỉ áp chảo cho ra bớt mỡ
Bước 4: Cà chua bỏ núm, khía dấu cộng, chần nước sôi, ngâm nước lạnh
Lột vỏ, bổ đôi, ép nhẹ cho ra hết hạt, thái hạt lựu
Bước 5: Dầu Oliu (hoặc dầu ăn) phi thơm tỏi và hành tây. Cho khoai tây và cà rốt vào xào. Cho thêm ít Oregano vào 1 phút rồi cho nước dùng vào đun sôi, hớt bọt, nếm vừa gia vị rồi đun nhỏ lửa. Khoảng 10 phút tho tiếp thịt ba chỉ, cà chua vào đun.
Bước 6: Khi soup gần được mới cho 2 loại đậu và Mỳ ý bẻ đoạn khoảng 3cm vào đun khoảng 7-8 phút, khi mỳ chín tới là được
Bước 7: Múc ra bát rắc chút chesse bột lên trên, trang trí bằng lá mùi tây.
Yêu cầu soup sánh tự nhiên, mùi thơm, ngọt của các loại củ quả, màu sắc đẹp mắt.
Nguyễn Thu Thủy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Cảm ơn bạn đã nhận xét !
- Bạn có thể chèn link vào nhận xét bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên link</a>
- Tạo <b>Chữ đậm</b> và <i>Chữ ngiêng</i> cho nhận xét
- Hãy Chuyển đổi mã code trước khi chèn vào nhận xét
- Hãy Đăng ký là Người theo dõi để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Ẩm thực Việt
- Những nhận xét nào không lành mạnh hoặc chèn link spam sẽ bị xóa khỏi blog.