Blogger Tips and TricksLatest Tips For Bloggers
"Blogger

19 thg 7, 2014

Hướng dẫn cách nấu lẩu thập cẩm ngon

Đăng bởi Ngân Giang | 19 thg 7, 2014 | 1 nhận xét

Lẩu là món ăn ngon kết hợp nhiều nguyên liệu. Cách nấu lẩu thập cẩm cũng khá phức tạp, để làm nước lẩu ngon chúng ta phải chuẩn bị kỹ đầy đủ nguyên liệu. Chúng ta cùng bắt tay vào chế biến món ăn ngon trong mùa đông này nhé.

lẩu thập cẩm, cách nấu lẩu thập cẩm, cach nau lau thap cam, làm lẩu thập cẩm, cách làm lẩu thập cẩm, lam lau thap cam, cach lam lau thap cam, lau-thap-cam.jpg

Nguyên liệu:
- 100g tôm đất; 100g mực ống; 50g thịt bò phi lê; 80g tim heo; 60g nấm rơm
100g nấm kim châm; 100g rau tần ô; 100g cải thảo; 50g hành tây; Bún tươi
hành tím cắt lát, ớt cắt lát, dầu ăn


cách nấu lẩu thập cẩm, cách nấu lẩu thập cẩm ngon, làm lẩu thập cẩm, cách làm lẩu thập cẩm, cách làm món lẩu thập cẩm, lam lau thap cam, cach lam mon lau thap cam, cach lam lau thap cam, cach-nau-lau-thap-cam.jpg

Cách làm:

1. Sơ chế
- Mực khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Thịt bò, tim heo cắt lát mỏng. Xếp các nguyên liệu tươi sống ra dĩa.
- Nấm rơm cắt đôi. Hành tây cắt múi cau. Cải thảo cắt khúc 4cm. Rau tần ô lặt rửa sạch. Nấm kim châm cắt khúc 5cm. Xếp các loại rau ra dĩa, riêng nấm rơm và hành tây để riêng.

2.  Nấu lẩu
- Phi thơm hành tím cắt lát với 2M dầu ăn, thêm 1.5 lít nước vào đun sôi, cho hành tây và nấm rơm vào nấu, nêm 1 gói Aji-Quick lẩu thập cẩm vào khuấy đều.

3. Cách dùng
Khi dùng cho các nguyên liệu và các loại rau nấm vào nấu chín, dùng chung với bún, chấm nước tương Phú Sĩ và ớt cắt lát.
Mách nhỏ: Để tăng thêm vị ngon của món lẩu, bạn nên kết hợp cùng chả cá Vân Đình, khi nồi lẩu sôi, chả cá thái nhỏ thả vào, ăn rất thú vị.
Hy vọng với phần hướng dẫn cách nấu lẩu thập cẩm các bạn sẽ áp dụng và tự chế biến cho gia đình thưởng thức tại nhà món lẩu thơm ngon vừa bổ vừa rẻ.

                                                                                                                                                                Tổng hợp từ Internet
Stumble
Delicious
Technorati
Twitter
Digg
Facebook
Reddit
Feed

1 nhận xét:

Cảm ơn bạn đã nhận xét !
- Bạn có thể chèn link vào nhận xét bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên link</a>
- Tạo <b>Chữ đậm</b> và <i>Chữ ngiêng</i> cho nhận xét
- Hãy Chuyển đổi mã code trước khi chèn vào nhận xét
- Hãy Đăng ký là Người theo dõi để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Ẩm thực Việt
- Những nhận xét nào không lành mạnh hoặc chèn link spam sẽ bị xóa khỏi blog.

Support : Vietnamese Cuisine | Food Nutrition | Health food | Site Map | Back Link | Contact | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn amthucvina.blogspot.com dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2014. Ẩm thực Việt - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna