Blogger Tips and TricksLatest Tips For Bloggers
"Blogger

25 thg 7, 2014

Cơm cà ri bò cho ngày lạnh

Đăng bởi Ngân Giang | 25 thg 7, 2014 | 0 nhận xét
Khi mùa đông đang đến, mình chuẩn bị một nồi cà ri bò, cả nhà có thể ăn bất cứ lúc nào. Bữa sáng cà ri bò với bánh mỳ, bữa trưa có thể ăn với bún, bữa tối ăn với cơm nóng hổi. Cà ri bò kiểu Nhật thơm đặc trưng và luôn hấp dẫn trong ngày lạnh nhé!

Để nấu một nồi cà ri bò kiểu Nhật, mình cần: 
Nguyên liệu:
2 củ cà rốt, 5 củ khoai tây loại vừa, 1 củ hành tây, 2 trái cà chua, 300gr thịt bò, nửa hộp cà ri bò (các bạn có thể mua loại cà ri Java của Nhật, dùng 1 phần như trong hình là nửa hộp đó, hoặc có thể mua bất cứ loại cà ri nào bạn thích nhé), sữa tươi 200ml, 2 thìa dầu ăn (hoặc 1 thìa bơ).


Cách làm:
Bước  1: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi. Hành tây thái miếng vuông. Thịt bò thái miếng vừa ăn.


Bước 2: Cho 1 thìa bơ (hoặc 2 thìa dầu ăn) vào nồi đun nóng, bỏ thịt bò vào xào lăn, sau đó bỏ cà rốt vào xào cùng thịt trong 2 phút vì cà rốt khó nhừ hơn khoai tây.


Bước 3: Kế đến cho khoai tây vào xào tiếp tới khi thấy lớp ngoài của khoai có màu vàng trong một chút.



Bước 4: Sau đó cho hành tây vào đảo nhanh tay, với 4 người ăn thì mình đổ khoảng 1 lít nước, nếu 6 người ăn thì mình cho 1,2 lít nhé, rồi bỏ cà chua vào. Đun sôi.


Bước 5: Khi nước trong nồi sôi chừng 5 phút, đảo 1 lượt, rồi rót 200ml sữa tươi vào. Đun sôi tiếp 5 phút nữa.


Bước 6: Lúc này cho gia vị cà ri trong hộp vào, đảo thật đều để miếng cà ri tan đều. Vặn nhỏ lửa lại và đun trong 30 phút. Thỉnh thoảng phải đảo đều tay kẻo xém đáy nồi.


Vì gia vị cà ri bò đã hoàn chỉnh cả mùi và vị, nên bạn không cần phải nêm thêm bất cứ gia vị ngoài nào. Nếu thích, có thể thêm một chút hành lá và rau mùi xắt nhỏ, hoặc cây boa-rô cho thêm hương vị. Bây giờ chỉ việc thưởng thức thôi!


Hoàng Thanh Hòa
Stumble
Delicious
Technorati
Twitter
Digg
Facebook
Reddit
Feed

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !
- Bạn có thể chèn link vào nhận xét bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên link</a>
- Tạo <b>Chữ đậm</b> và <i>Chữ ngiêng</i> cho nhận xét
- Hãy Chuyển đổi mã code trước khi chèn vào nhận xét
- Hãy Đăng ký là Người theo dõi để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Ẩm thực Việt
- Những nhận xét nào không lành mạnh hoặc chèn link spam sẽ bị xóa khỏi blog.

Support : Vietnamese Cuisine | Food Nutrition | Health food | Site Map | Back Link | Contact | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn amthucvina.blogspot.com dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2014. Ẩm thực Việt - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna