Blogger Tips and TricksLatest Tips For Bloggers
"Blogger

25 thg 7, 2014

Làm món với Cá Điêu Hồng

Đăng bởi Ngân Giang | 25 thg 7, 2014 | 0 nhận xét
Bạn là người nội trợ, bạn có thời gian chăm sóc gia đình. Nhưng còn có rất nhiều những người công nhân làm việc cả ngày trời, đồng lương eo hẹp, không có thời gian chăm lo cho gia đình. Và bữa cơm tối là nơi họ quây quần bên nhau sau một ngày lao động mệt nhọc. Làm thế nào để chuẩn bị được bữa cơm tối ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, và quan trọng nhất là tiết kiệm chi phí. Hôm nay tôi xin trình bày một vài món ngon, rẻ mà đầy đủ chất dinh dưỡng, để mọi người cùng tham khảo.

Cá là một ăn rất quen thuộc của chúng ta trong đời sống hằng ngày. Cá là nguần thực phẩm cung cấp tương đối đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thế và giá cả thì cũng tương đối rẻ. Hôm nay tôi xin trình bày 2 món rất quen thuộc từ cá đó là : Cá  kho tiêu, và Cá nấu canh ngót.
Khẩu phần ăn cho 4 người nhé!
1. Nguyên liệu:

 
- 1 con cá Điêu Hồng khoảng 500g
- 2 quả cá chua
- một ít hành lá và cần tàu ( loại rau này có nơi gọi là cần tây, rau cần để xào thịt bò)
- 1 quả chanh, ớt , hành, tỏi..
- gia vị: mắ muối, tiêu, đường, bột ngọt….

 
2. Chuẩn bị:
- Cá làm sạch, cắt khúc khoảng 2cm ( Con cá 500g cắt làm 4 đến 5 khúc là vừa). Rửa lại với một chút rượu nữa nhé 

 
- Cho cá vào một cái tô, ướp cá với nước mắm, tiêu, bột ngọt và hành băm nhuyễn. Để khoảng 15 đến 20 phút cho cá thấm gia vị 

 
- Hành lá , cần tàu rửa sạch cắt khúc khoảng 4cm
- Cà chua rửa sạch thái múi cau
- Chanh cắt vắt lấy nước.

 
3. Chế biến
Sau khi chuẩn bị tất cả các nguyên liệu xong, lúc này cá cũng đã thấm. Các bạn tiến hành kho cá trước:
- Nếu bạn đã có sãn nước màu thì tốt, không có sẵn thì ta dùng một chút đường để thắng nước màu. Bạn thắng nước màu xong cho thêm một chút nước vào đun sôi ( Lượng nước tùy vào lượng cá nhé)
- Cho cá đã ướp gia vị vào, nhớ là để lại phần đầu và đuôi để nấu canh nhé
- Nêm thêm chút muối, đường tùy vào khẩu vị nha. Nhưng nói chung món cá kho này có vị hơi mặn ngọt thanh và cay cay là tuyệt rồi.
- Tiếp tục kho nhỏ lửa cho cá thấm đều gia vị.
Tiếp theo ta chế biến món Cá nấu canh ngót:
- Bắc nồi lên bếp, cho một chút đầu, phi thơm hành, cho cà chua vào xào cho thơm.Lúc này ta cho một chút nước mắm cho món ăn thêm dậy mùi.
- Cho nước vừa đủ dùng cho gia đình (4 người thì khoảng 400ml)
- Nêm gia vị gồm có một chút muối, bột nêm,một chút bột ngọt.
- Cho nước chanh vào tùy theo khẩu vị,lúc này ta nêm thêm chút đường nữa. Món này có vị chua chua, ngọt ngọt là được.
- Nước canh sôi ta cho phần đầu và đuôi cá vào đun nhỏ lửa cho cá chín, ta cho hết phần hành lá và rau cần tàu vào đun sôi trở lại và bắc ra luôn.
Cho canh ra một cái tô lớn, cho thêm mấy lát ớt lên. Canh có màu hồng nhạt của cà chua, mùi hăng của cần, hành lá, vị chua chua của chanh. Có thể ăn với cơm, hoặc bún đều được. Với món này bạn cũng có thể nấu món lẩu cá nữa.

 
Lúc này cá kho cũng đã đạt yêu cầu, nước cá hơi sánh, màu cá vàng trông bắt mắt, cho cá ra đĩa rắc thêm chút tiêu, hành lá và cho mấy lát ớt nữa.

 
Với 2 món đơn giản dễ làm chúng ta đã có được một bữa an ngon, đạm bạc, nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. 
Chúc các bạn thành công!

 
Cùng với công thức nấu canh ngót, chúng ta cũng có thể nẫu món Lẩu Ngót cho cả nhà thưởng thức vào mỗi dịp cuối tuần. Nếu có điều kiện thì ta sử dụng nước dùng xương nhé, sẽ ngon hơn, ngọt hơn. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn này!

Đinh Văn Khoa
Stumble
Delicious
Technorati
Twitter
Digg
Facebook
Reddit
Feed

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !
- Bạn có thể chèn link vào nhận xét bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên link</a>
- Tạo <b>Chữ đậm</b> và <i>Chữ ngiêng</i> cho nhận xét
- Hãy Chuyển đổi mã code trước khi chèn vào nhận xét
- Hãy Đăng ký là Người theo dõi để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Ẩm thực Việt
- Những nhận xét nào không lành mạnh hoặc chèn link spam sẽ bị xóa khỏi blog.

Support : Vietnamese Cuisine | Food Nutrition | Health food | Site Map | Back Link | Contact | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn amthucvina.blogspot.com dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2014. Ẩm thực Việt - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna